Kiến thức hoa

3.000 kỳ hoa dị thảo ở Hội hoa xuân lớn nhất TP HCM

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 97 Lượt xem

Mai vàng trăm tuổi, khế hình thú, bộ sưu tập lan quý hiếm... được quy tụ về Hội hoa xuân Tao Đàn (quận 1).

Hội hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề 'Sắc xuân' đã chính thức mở cửa phục vụ người dân và du khách từ sáng 31/1 tại Công viên Tao Đàn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm


Ngày 28/1, ông Lê Công Phương (Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM) cho biết, Hội hoa xuân Tết Kỷ Hợi tại Công viên Tao Đàn được khai mạc tối 25 tháng Chạp, kéo dài đến mùng 6 Tết (30/1-10/2), với hơn 3.000 hiện vật thuộc các bộ môn hoa mai, hoa sứ, hoa ôn đới, bonsai, tiểu cảnh - non bộ, cá cảnh...

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm

Trong đó có một số loại cây quý hiếm như: mai vàng trăm tuổi, mai xanh, đỗ quyên, khế hình thú, bộ sưu tập lan rừng Việt (Ngọc Điểm, Thủy Tiên, Long tu, Đại Ý Thảo); hiện vật đá cảnh - cây khô của các nghệ nhân Tây Nguyên...
Với ý tưởng Xuân Bắc Nam sum họp, hai bên cổng chính đường Trương Định được thiết kế các cụm hoa đào, mai vàng cùng gia đình heo (linh vật năm nay) quây quần.

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm

Qua cổng Trương Định là trục hồ dài hướng về phía đền Hùng cùng với bộ bonsai tứ quý "sang – sung – đa - lộc" thể hiện năm mới sung túc, tài lộc. Cổng Nguyễn Thị Minh Khai với ý tưởng phát triển vươn cao được trang trí cách điệu, mong muốn TP HCM luôn phát triển hơn trong năm mới. Cổng Cách Mạng Tháng Tám lấy hình ảnh những con chim lạc vươn cao với khát vọng chinh phục bầu trời.

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm

Các tiểu cảnh trên đồi cây được trang trí từ hoa tạo ra dòng suối đang chảy với những cặp thiên nga dạo chơi và đàn bướm bay lượn. Tất cả đều được kết từ hoa thật: cúc, dừa cạn, lan...

Ngoài linh vật của năm là những chú heo ngộ nghĩnh xuất hiện ở nhiều nơi, tại hội hoa còn có nhiều con vật khác được tạo hình để thể hiện sự đa dạng, phong phú. Trong ảnh là những chú thiên nga trắng được kết hoa quanh người.

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm

Ngoài ra, hệ thống hàng rào bao quanh hội hoa xuân năm nay được thiết kế, thi công từ hàng nghìn cây sanh (hạn chế dùng khung sắt như mọi năm) thể hiện việc sống gần gũi và bảo vệ thiên nhiên, môi trường.
Ban tổ chức dành riêng một khu vực để trưng bày những bức chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hình ảnh của vị Đại tướng được thể hiện bằng nhiều chất liệu, màu sắc nhưng đều toát lên vẻ giản dị, gần gũi.

3 000 ky hoa di thao o hoi hoa xuan lon nhat tp hcm

Hội hoa xuân là nét văn hóa đặc sắc truyền thống của TP HCM mỗi dịp Tết đến. Đây là lần thứ 39 sự kiện này được tổ chức tại Công viên Tao Đàn. Giá vé vào cổng cũng như mọi năm - 30.000 đồng đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Sản phẩm bạn có thể quan tâm
Bài viết khác
Cho Thuê Hồ Điệp 100k/ 1 Tháng