Kiến thức hoa

Hoa Cà Phê nở trắng muốt đất trời Tây Nguyên

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 33 Lượt xem

Vẻ đẹp tinh khiết khi hoa cà phê nở sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải ngỡ ngàng. Cách hoa nở rất diệu kỳ, nếu như mới hôm qua cả rẫy cà phê còn xanh ngắt mà khi sáng thức dậy bạn đã thấy khắp nơi phủ trắng một màu hoa với hương thơm ngây ngất.

Nếu như vùng núi Tây Bắc có mùa hoa ban, hoa gạo nở… tuyệt đẹp. Thì Tây Nguyên cũng có cả một mùa hoa cà phê nở trắng muốt làm ngỡ ngàng du khách. Những bông hoa cà phê nở rộ báo hiệu tin vui cho một vụ mùa bội thu.

hoa ca phe no trang muot dat troi tay nguyen


Không phải ai cũng may mắn đặt chân đến Tây Nguyên đúng vào mùa hoa nở. Bởi vì mỗi vụ hoa chỉ nở rộ khoảng 2-3 đợt cuối xuân (khoảng tháng 2, 3) rồi cũng tàn nhanh như khi chúng tưng bừng khoe sắc. Chỉ sau khoảng vài ngày là cả “rừng hoa” dần chuyển thành những quả cà phê nhỏ xinh xinh.
Thời gian hoa cà phê nở ở mỗi tỉnh sẽ có chút khác biệt. Tùy vào điều kiện thời tiết mà mỗi nơi thường có hai đợt nở, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch. Trong đó mỗi đợt nở kéo dài từ 7 – 10 ngày rồi sau đó cũng sẽ tàn khá nhanh. Nên không phải bất cứ lúc nào đến Tây Nguyên bạn cũng may mắn bắt gặp được thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất.

hoa ca phe no trang muot dat troi tay nguyen


Khi được tưới đủ nước thì những quả đồi trồng cà phê với nụ hoa xanh ngắt chỉ qua sau một đêm có thể chuyển hóa thành hoa trắng bồng bềnh, khiến du khách ghé thăm không khỏi bất ngờ.

hoa ca phe no trang muot dat troi tay nguyen

Dưới bầu trời trong xanh và ánh nắng nhẹ nhàng, hoa cà phê giống như những bông tuyết trắng đang trĩu nặng trên cành. Chỉ thế thôi cũng đã làm nổi bật lên không gian lãng mạn, nồng nàn của vùng đất Tây Nguyên.
Làng cà phê, là nơi du khách có thể thưởng thức hương vị cà phê nguyên chất sánh đặc. Cùng với cà phê nổi tiếng đặc trưng, thì không thể bỏ qua việc khám phá văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc tại bảo tàng thu nhỏ với nhiều chi tiết tái hiện buôn làng Tây Nguyên. Các vật dụng sinh hoạt của đồng bào dân tộc như nhà sàn, cồng chiêng, ché rượu, nhà rông…được tái hiện vô cùng chi tiết và sinh động.

hoa ca phe no trang muot dat troi tay nguyen

Thật là thiếu sót nếu không nói về hương thơm quyến rũ của hoa cà phê, nó không quá vồ vập mà dịu dàng, e ấp. Hương thơm thoang thoảng, thanh khiết và trong lành không chỉ làm say mê lòng người. Ngoài ra, nó còn hấp dẫn những bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, hút mật để làm ra những giọt mật ong đặc sánh, ngọt ngào đặc sản nơi đây.

Hãy đến với vùng đất cao nguyên thơ mộng khi đất trời vào xuân để hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với màu trắng tinh khôi của hoa cà phê và tham gia vào những lễ hội đặc sắc nơi đây.

Sản phẩm bạn có thể quan tâm
Bài viết khác
Cho Thuê Hồ Điệp 100k/ 1 Tháng